Monday, 27 Mar 2023
Tạp chí sức khỏe Tin Vặt

Leo cầu thang có tác dụng gì

Nhiều người nghĩ xây nhà 4, 5 tầng đúng là một việc hành xác. Nhưng nếu bạn biết tận dụng lợi thế ấy, chúng sẽ đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là những người bận rộn không có thời gian đến các phòng tập. Cầu thang sẽ trở thành một công cụ tập luyện hoàn hảo. Vậy leo cầu thang có tác dụng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Leo cầu thang có tác dụng gì

Tăng độ dẻo dai

leo cầu thang có tác dụng gì

Cũng giống như các bộ môn rèn luyện thể lực khác. Leo cầu thang cũng có thể cải thiện tình trạng thể lực một cách đáng kể. Không giống như chạy bộ, bơi lội, đạp xe… Bạn phải tập trung nhất nhiều thứ để có được kết quả tốt nhất.

Với bộ môn leo cầu thang giống như bộ môn phối hợp 3 môn thể thao vậy. Bạn có thể thực hiện nó bất kì lúc nào, ngay cả khi không cần chủ đích. Ví dụ như việc buổi sáng bạn lên cầu thang để phơi quần áo. Buổi trưa, leo lên để cất đồ. Và cứ thế, vô tình chúng ta có thể rèn luyện được độ dẻo dai của bản thân mình rồi.

Đây đích thị là một môn thể thao gia đình kiểu mẫu. Tiết kiệm thời gian mà lại hiệu quả tức thì. Bất cứ thành viên nào trong gia đình cũng đều tập luyện được.

Tăng cường lưu thông máu

tăng cường lưu thông máu

Leo cầu thang có tác dụng lưu thông máu rất tốt bởi. Quá trình vận động, bước từng bước lên, xuống cầu thang ấy khiến cho hệ thống tim mạch vận động. Nhờ đó, khả năng lưu thông máu sẽ tốt hơn. Với những người bị bệnh tim mạch, sẽ giúp họ cải thiện rất nhiều đó.

Giảm stress

giảm stress

Với những người hay bị stress trong công việc. Thay vì phải sử dụng các loại thuốc để điều trị. Bạn chỉ cần mỗi ngày leo lên, leo xuống cầu thang vài lần tinh thần sẽ thoải mái trở lại.

Không những thế, việc tập luyện như thế sẽ giúp cho lượng oxy lưu thông lên não tốt hơn. Từ đó, giúp họ có được sự minh mẫn, giải quyết công việc tốt hơn rất nhiều. Với những người làm công sở nên có thói quen này. Vì thời gian dành cho công việc của họ rất lớn. Thay vì phải đến các phòng tập bạn có thể tận dụng cầu thang tại công ty. Vừa tiết kiệm, vừa tốt cho sức khỏe.

Giúp tăng kích thước vòng 3

tăng kích thước vòng 3

Khi leo cầu thang, bạn phải vận động đôi chân của mình rất nhiều. Không khác với chạy bộ là mấy, các nhóm cơ chân sẽ được đốt cháy. Giúp cho các cơ vòng mông làm việc hết công suất. Khi đó chúng sẽ giúp cho vòng 3 của các bạn trở nên đầy đặn hơn.

Leo cầu thang cũng giúp cho chân thon gọn một cách đáng kể. Bởi không chỉ tác dụng đến vòng 3, mà toàn bộ các cơ chân đều được kích thích. Đây là lý do tại sao nhiều chị em nội trợ lại sở hữu vóc dáng đẹp như vậy.

Giảm béo

giảm béo

Nếu như như nói chạy bộ là môn thể thao tiêu tốn nhiều năng lượng nhất. Thì leo cầu thang, leo núi sẽ ở vị tí thứ 2. Khi tập luyện, bạn cơ thể tiêu tốn rất nhiều năng lượng cho các hoạt động.

Khi nguồn năng lượng trong cơ thể đã hết. Những khối mỡ trong cơ thể bắt đầu phát huy tác dụng. Chúng sẽ chuyển hóa thành năng lượng cung cấp cho cơ thể. Từ đó mà lượng mỡ thừa sẽ được giảm thiểu một cách đáng kể.

Những lợi ích của cầu thang là như vậy! Chúng ta phải leo cầu thang bao nhiêu lâu để có thể đạt được những tác dụng trên?

Leo cầu thang bao nhiêu phút

Tùy vào thể trạng của từng bạn, mà thời gian leo cầu thang sẽ khác nhau. Với những bạn có sức khỏe tốt, độ dẻo dai cao bạn có thể tập luyện từ 30 phút – 40 phút. Nhưng với những bạn kém hơn thì có thể rút ngắn thời gian lại.

Khi mới bắt đầu tập luyện, bạn có thể từ từ tăng dần độ khó cũng như thời gian. Đừng vội vàng muốn có kết quả ngay nhé! Bạn sẽ không tập được lâu đâu. Nó sẽ rất mỏi chân và mệt đó.

Lưu ý, Tác dụng của leo cầu thang tuy rất có ích nhưng do thiết cầu thang chia thành các bậc. Việc bước đi lên xuống rất khó khăn. Nếu vô tình bước hụt nó sẽ khiến bạn gặp nguy hiểm. Bạn nên lắp đặt cầu thang cáp tăng đơ để đảm bảo an toàn khi bạn di chuyển nhé!

cầu thang cáp tăng đơ

Với câu hỏi leo cầu thang có tác dụng gì? Chắc hẳn bạn có cho mình những câu trả lời rồi phải không. Hãy tận dụng những lợi thế cầu thang để biến nó trở nên có ích hơn nhé!

 

Post Comment