từ khóa
#ăn gì để căng da#bài tập đơn giản với xà đơn#Bài Viết Nổi Bật#bệnh thiếu máu#bệnh thiếu máu là gì#body đẹp với bài tập xà đơn giản#cách chọn thảm tập yoga#cách trị mụn#cẩm nang chăm sóc sức khỏe sinh sản#chăm sóc sức khỏe#chăm sóc sức khỏe bà bầu#chăm sóc sức khỏe ban đầu#chăm sóc sức khỏe ban đầu là gì#chăm sóc sức khỏe cộng đồng là gì#chăm sóc sức khỏe là gì#chăm sóc sức khỏe người cao tuổi#chăm sóc sức khỏe người già#chăm sóc sức khỏe nhân dân#Chăm sóc sức khỏe phụ nữ#Chăm sóc sức khỏe phụ nữ tuổi 50#chăm sóc sức khỏe sinh sản#chăm sóc sức khỏe sinh sản phụ nữ#chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên#chăm sóc sức khỏe tuổi trung niên#chăm sóc sức khỏe vị thành niên#Chăm sóc trẻ sơ sinh#chống lão hóa da#có thể phòng bệnh thiếu máu không#danh sách phòng gym ở hải phòng#danh sách phòng gym tại hải phòng#dấu hiệu bệnh thiếu máu#hướng dẫn xử lý mụn#lão hóa da#máy chạy bộ#máy chạy bộ đa năng#mua thảm tập yoga#ngành chăm sóc sức khỏe là gì#nhạc tập yoga#nhạc thiền#nhạc yoga#phòng gym ở hải phòng#tác hại của bệnh thiếu máu#tập yoga#tập yoga cho bà bầu#tên độc và lạ cho bé#tên hay cho bé#thực phẩm chống lão hóa#thực phẩm mịn da#trị mụn#viêm họng#xà đơnt treo tường

Cách dùng con lăn tập bụng

Vũ TuyềnTác giả: Vũ Tuyền27/10/2018
392
con lăn tập bụng giá rẻ

Con lăn tập bụng dành cho tất cả mọi người mong muốn có một vùng cơ bụng săn chắc. Nó không phân biệt giới tính hay độ tuổi, dễ cất gọn và đem ra sử dụng mỗi ngày. Tuy vậy, để có cơ bụng đẹp cân đối thì cũng cần biết cách dùng con lăn tập bụng. Nhờ đó mới đem lại hiệu quả cao được.

Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu về một vài cách sử dụng nó hiệu quả nhất. Đảm bảo, chỉ với những cách dưới đây. Bạn sẽ thích thú hơn trong thời gian tập.

cách dùng con lăn tập bụng

Hướng dẫn cách dùng con lăn tập bụng.

Trên thị trường có rất nhiều dạng con lăn tập bụng giá rẻ từ một bánh đến 3 bánh. Nhưng cách dùng của chúng đều không khác nhau. Và đây là cách sử dụng nó đúng kỹ thuật nhất. Đảm bảo bạn không bị ngã hay chẹo xương khi tập.

Chi tiết hướng dẫn tập con lăn

Trải thảm tập xuống bên dưới nền cứng và bằng phẳng. Giúp khi di chuyển con lăn tập bụng không bị gồ ghề ở các điểm mạch gạch – mạch gỗ hay mấp mô của nền xi măng.

Tư thế chuẩn bị:

  • Hai tay cầm vào tay nắm của con lăn.
  • Quỳ gối xuống thảm tập, cơ thể thẳng đứng vuông góc với ống chân. Hai gối mở rộng bằng vai, mũi chân tiếp đất.

Thực hiện bài tập.

+ Với bài tập cho cơ giữa bụng

con lăn tập bụng giá rẻ

Cúi người xuống, đặt con lăn chạm đất hình trẻ con bò. Lúc này, cơ thể đang ở trạng thái nghỉ. Để tập bài tập với cơ bụng giữa, bạn di chuyển đều con lăn tập bụng thẳng theo hướng của cơ thể. Cho đến khi toàn thân người đạt mức gần thẳng nhất.

Bước lùi: Nhờ lò xo ngược bên trong của con lăn tập cơ bụng, cùng cơ trên người sẽ giúp bạn co lại về vị trí cũ theo đúng đường thẳng vừa đi.

Như vậy bạn đã thực hiện được một nhịp tập rồi.

+ Với bài tập cơ bụng bên trái và phải.

Cũng tương tự như các bước thực hiện ở trên. Nhưng hướng mà đưa con lăn không phải thẳng theo thân người. Mà sang trái hoặc sang phải tùy theo bài tập cho bụng trái hay cơ bụng phải.

con lăn 4 bánh

Khi đó, toàn bộ phần cơ bên trái – hoặc phải buộc phải tạo lực để vừa giữ vừa điều hướng cho con lăn. Giúp nó đi theo quỹ đạo cong đều. Hướng di chuyển khi tập cơ bên trái hay bên phải thường khoảng 30 độ so với hướng thẳng thân người.

Những lưu ý khi tập luyện

Khi bạn làm theo cách dùng con lăn tập bụng nói trên. Bạn cần lưu ý một số yêu cầu dưới đây để giúp bài tập có hiệu quả nhất.

  • Điều hòa đều nhịp hít thở.
  • Nắm chắc và đưa con lăn di chuyển theo hướng xác định. Nếu di chuyển tập cơ hai bên bụng nên theo quỹ đạo tròn đều – không gấp khúc sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ.
  • Đến điểm ngưỡng của cơ bụng và cơ tay nên dừng lại và để lò xo hồi về. Tránh đẩy quá sẽ bị tình trạng đập đầu và cơ xuống sàn.
  • Nên lựa chọn các con lăn chất lượng trên thị trường

Tránh tập con lăn với người bị bệnh về xương cột sống, đau cơ hay thoát vị đĩa đệm.

Giải đáp thắc mắc: Con lăn tập cơ bụng có hiệu quả không?

Trước khi sử dụng bất kỳ thiết bị tập thể dục nào, kể cả đến máy chạy bộ bằng điện, bộ tập tạ… mọi người cũng luôn đặt ra câu hỏi: Liệu nó có thực sự hiệu quả hay không? Hay chỉ do người sản xuất tự PR cho sản phẩm của mình mà thôi?

con lăn tập cơ bụng

Câu trả lời sẽ có luôn cho bạn là: Chắc chắn có hiệu quả nếu bạn tập theo cách dùng con lăn tập bụng đúng cách.

Còn nếu bạn tập sai, chúng tôi cũng không dám đưa ra kết quả cho việc này.

Bởi đơn giản, khi bạn tập với con lăn tập bụng. Toàn bộ phần cơ bụng đều nóng lên rõ ràng, cảm nhận được qua xúc giác. Đó là một minh chứng cho phần cơ đang đốt mỡ. Bài tập đang có tác động lên nhóm cơ ấy.

Đồng thời, khi bạn đã sử dụng con lăn. Việc bạn di chuyển nó để thắng lực vặn ngược của lò xo bên trong. Khiến cho mọi nhóm cơ ở tay, bụng và đùi đều hoạt động. Bởi dạng thân hình trên cơ thể đang trong tư thế ngả hết cỡ.

Khi quay lại vị trí ban đầu, nhóm cơ cũng cần giữ để lò xo dãn ra không quá nhanh làm trọng tâm không duy trì được. Một lần nữa toàn bộ nhóm cơ kể trên lại được hoạt động.

bài tập giảm mỡ bụng

Câu hỏi mua con lăn tập bụng ở đâu uy tín?

Với câu hỏi này, chúng tôi tìm hiểu được qua bài viết: 5 con lăn tập bụng giá rẻ nhưng chất lượng.

Bạn có thể tìm hiểu mọi thông tin tại bài chia sẻ ở trên để có thể tìm mua cho mình con lăn tập bụng giá rẻ. Đồng thời thực hiện cách dùng con lăn tập bụng đúng kỹ thuật ở trên. Chắc chắn buổi tập nào của bạn cũng sẽ đạt hiệu quả.

Bài hướng dẫn này có thể áp dụng cho tất cả các loại con lăn hiện có trên thị trường. Do vậy, bạn mua bất kỳ loại con lăn nào mình ưng ý đều có thể làm theo cách kể trên.

Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *