Wednesday, 1 Dec 2021
Tin Vặt

Nữ tiếp viên hàng không buôn lậu 6 kg vàng sang Hàn Quốc

Nữ tiếp viên hàng không buôn lậu 6 kg vàng sang Hàn Quốc
Sân bay Quốc tế Incheon nơi L bị bắt vì buôn lậu 6kg vàng. Ảnh: Airliners

Cụ thể, cô L (26 tuổi), một nữ tiếp viên hàng không người Việt đang làm việc cho một hãng hàng không của Hàn Quốc đã bị bắt giữ tại sân bay Quốc tế Incheon vì tội buôn lậu 6 kg vàng.

Cơ quan hải quan cho biết, cô L đã bị bắt giữ vào sáng thứ Sáu, ngày 28/10 khi mang theo 6 thỏi vàng (1kg/thỏi) vào sân bay Quốc tế Incheon từ một sân bay quốc tế của Việt Nam.

Hành vi buôn lậu của L đã bị phát giác khi hải quan sân bay tiến hành soi chiếu X-quang kiểm tra đột xuất hành lý của cô.

Được biết, giá trị của số vàng trên có thể lên tới 280 triệu won (khoảng 245.000 USD, hay 5,5 tỷ đồng) nếu được bán ra tại thị trường Hàn Quốc.

Tình trạng các tiếp viên, phi công buôn lậu vàng sang Hàn Quốc trên các chuyến bay từ Việt Nam để bán kiếm lời không phải là hiếm. Vào tháng 7, vợ chồng tiếp viên Ngọc Anh (Vietnam Airlines) đã bị lực lượng chức năng bắt giữ khi chuẩn bị mang 80 cây vàng sang Hàn Quốc tại sân bay Nội Bài.

Hay trước đó, vào tháng 4/2016, cơ trưởng của chuyến bay VN426 Nguyễn Văn Dũng cùng tiếp viên Nguyễn Tuấn Phong bị hải quan sân bay Gimhae, TP.Busan bắt giữ vì giấu vàng dưới đế giày với tổng trọng lượng 6 kg. Cụ thể, cơ trưởng giấu 4 kg vàng dạng thỏi dưới đế giày, còn nam tiếp viên thì giấu 2 kg.

Minh Luân (Theo Yonhap)

Post Comment