Wednesday, 1 Dec 2021
Tạp chí người tiêu dùng Tạp chí sức khỏe

Cách xử lý cho những ai có mụn đơn giản tại nhà

Hiện nay do việc thức đêm nhiều hay do nhiều vấn đề khác dẫn đến việc trên mặt xuất hiện những nốt mụn nhỏ trên mặt. Hôm nay tôi xin chia sẻ đến bạn bí quyết để có một làn da không có mụn nhé! LƯU Ý: cách này chỉ sử dụng cho những bạn có ít bị mụn nhẹ, còn đối với các bạn bị nặng thì tốt nhất là nên đến gặp các bác sĩ để khàm chuyên khoa hơn nhé!

“Xử lý” mặt mụn

Dạo gần đây trên mặt bạn bắt đầu xuất hiện những nốt mụn nhọt, khiến bạn cảm thấy bực mình và hơi bị mất tự tin. Bạn đã dùng nhiều cách để khắc phục nhưng đều không có tác dụng rỗ rệt. Vậy bạn hãy học cách đối xử tử tế với làn da của bạnm thì bạn sẽ nhanh chóng thấy mụn sẽ không còn gì là to tát cả

Tham khảo: Bí quyết để có làn đa đẹp không bị lão hóa da

cách trị mụn

Nên làm gì?

Bạn nên rửa mặt 2 lần một ngày 2 lần một ngày, rửa mặt vào buổi sáng khi ngủ dậy và trước khi đi ngủ. Nên sử dụng sữa rửa mặt dành riêng cho loại da của bạn, tránh sử dụng các sản phẩm có tác dụng rửa quá mạnh hoặc gây kích ứng da. Trong quá trình rửa mặt thì bạn cần rửa sạch từ cổ đến chân tóc và dùng nhiều nước để rửa sạch. Tránh để tóc rũ vào mặt như vậy sẽ làm mụn nặng thêm. Còn đối với các bạn nào mặt có mồ hôi dầu thì có thể rửa thêm một lần bằng nước muối vào buổi trưa.

Nếu như bạn là một người làm việc thương xuyên đi  lại hay làm ở ngoài nhiều khiến dễ có mồ hôi. Thì bạn hãy chuẩn bị khăn vải bằng bông để lau sạch mặt.

Nên có thói quen sử dụng kem dưỡng da phù hợp với loại da của bạn. Kể cả da bạn là da dầu, thì bạn cũng nên bôi kem dưỡng da hàng ngày. Bởi da của bạn cần phải được bảo vệ và chăm sóc. Chú ý: Việc rửa mặt và lau khô không khiến cho da mặt bớt nhờn mà nó khiến cho các tuyến nhờn hoạt động mạnh hơn.

+ Sử dụng những loại mỹ phầm phù hợp với da của mình

+ Mua và dùng những loại sản phẩm có chưa axit hoa quả. Vì chúng có thể giúp bạn loại bỏ được những tế bào đã già và làm thoáng lỗ chân lông. Việc sử dụng cần phải kiên nhân, bởi sau một đêm sẽ không có hiệu quả ngay được.

+ Có thói quen uống nước nhiều trong ngày để có thể làm sạch được các chất độc trong cơ thể và giúp cho da khỏe mạnh từ bên trong.

+ Nên gội đầu thường xuyên , bởi các tuyến trên da đầu cũng tiết ra các chất nhờn giống như trên mặt.

+ Tránh nắng gió trực tiếp, bởi chúng có thể khiến da bạn dễ nhiếm trùng.

+ Tránh nắng hoặc gió to, chúng khiến da bạn dễ nhiễm trùng.

Tăng cường thêm Vitamin và thực hiện các chế độ ăn lành mạnh. Những người bị mụn thường là những người bị thiếu Vitamin A trong chế độ ăn. Tuy nhiên, bạn cần phải tham khảo ý kiến bác sĩ, bởi việc sử dụng Vitamin quá nhiều có thể gây hại cho cơ thể. Và cũng cần bổ sung thêm kẽm để giúp da bớt mụn. Còn ăn lành mạnh sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh, và làn da cũng đẹp hơn.

Không nên dùng gì?

Không nên sử dụng những sản phẩm làm sạch da có tác dụng làm khô da hoặc là tẩy rửa quá mạnh. Chúng có thể làm hỏng lớp màng bảo vệ da và thay đổi độ pH của da. Khiến cho da dễ bị tổn thương và nhiễm trùng. Chất làm se da chỉ nên dùng ở những vùng da mặt bị nhờn.

Không nên nặn mụn, song có thể hút mụn bằng dụng cụ đã khử tùng khi mụn đã già.

Không nên chà xát dam và không tắm nắng. Mặc dù  tắm nắng có thể che bớt được khuyết điểm nhưng tác dụng này chỉ rất tạm thời.

 

Post Comment