Wednesday, 1 Dec 2021
Tạp chí sức khỏe

Giải độc cơ thể đơn giản mỗi ngày

Hàng ngày, mọi hoạt động đều khiến cơ thể bạn tồn trữ lượng axit lactic trong các bắp cơ. Nhiều khi bạn bị các triệu chứng chuột rút cơ. Ngoài ra, mẩn ngứa và nổi mụn nhọt, nóng trong người, mất ngủ… cũng là biểu hiện của cơ thể nhiễm độc. Tuy nhiên lượng đó chưa để tình trạng phải nhập viện. Nếu để tình trạng đó dài và không có cách giải độc cơ thể thường xuyên. Sớm muộn điều đó cũng xảy ra.

Không phải chúng ta ngày nào cũng phải đi lọc máu, đi uống thuốc mát gan. Nhưng cũng nên thực hiện một số biện pháp để đẩy được càng nhiều lượng độc tố trong người ra ngoài càng tốt. Nếu để nhiều độc bạn có thể còn dẫn đến bệnh gout nếu cả lười vận động

cách giải độc cơ thể

Trước tiên, cần tìm hiểu xem độc tố thường vào cơ thể bạn qua những con đường nào hàng ngày nhất.

Độc tố vào cơ thể từ đâu?

Độc tố vào trong người chúng thường nhiễm vào gan, mỡ và hệ thống tuần hoàn máu. Chủ yếu được đưa qua các con đường như ăn uống, tiêm và tích lũy. Cụ thể:

1/ Ăn uống

Đây là con đường mà độc đi vào thường xuyên nhất. Tuy nhiên, cơ thể có thể tự đào thải chúng toàn bộ hoặc một phần qua đường nước tiểu, vệ sinh, thoát mồ hôi, hơi thở… Nó thường là chúng ta uống những loại nước không sạch, nước khó điện giải bên trong cơ thể như đồ uống có ga, có cồn…

nhiễm độc cơ thể

Còn đường thực phẩm ăn thì vô cùng phức tạp. Ngày nay, sự ô nhiễm và lợi dụng thuốc kích thích tăng trưởng quá nhiều. Nguồn thức ăn ngày càng kém chất lượng và ứ đọng nhiều chất bảo quản, thuốc tăng cân, thúc đẩy lớn nhanh…

Toàn bộ những loại này vào cơ thể sẽ tụ lại một phần nào đó độc tố trong người.

2/ Tiêm thuốc trực tiếp vào cơ thể

Một số người phải nạp thuốc vào để điều trị một số bệnh lâu dài nào đó. Trong thuốc, cơ thể luôn không đào thải nó ra hết mỗi ngày được. Và có một số loại thành phần để bảo quản thuốc. Khi đó vào cơ thể nó không có tác dụng tiêu diệt bệnh nên ít tiêu hao, trữ lại trong cơ.

lấy máu

Hoặc chính ngay cả ở trong những loại thuốc mà chúng ta coi là thuốc bổ. Vẫn chứa một số loại thành phần nào đó cơ thể không tiêu hủy hết được.

3/ Ít thời gian vận động.

Trong cơ thể, các tế bào luôn trao đổi chất. Chúng cũng luôn sinh ra và mất đi. Với thời kinh tế hiện đại như ngày nay. Việc ngồi ì chệ một chỗ trong thời gian dài là thường xuyên với mỗi người. Do ít vận động nên các cơ trao đổi chất lại không đào thải những phế phẩm mà trong quá trình trao đổi chất sinh ra.

Nó chính là các loại axit độc hại cho cơ. Lượng Kali điện giải lại thấp, các axit uric hay axit lactic không được giải phóng ra ngoài.

cơ thể mệt mỏi

Còn rất nhiều nguyên nhân khác như môi trường độc hại, làm việc quá mệt mỏi, suy nghĩ nhiều… cũng dẫn đến cơ thể mau nhiễm độc. Khiến cho bạn luôn cảm thấy người khó chịu, cơ cứng. Đầu óc có thể không minh mẫn.

Cách giải độc cơ thể mỗi ngày hiệu quả và nhẹ nhàng

1/ Tập thể dục – vận động thường xuyên.

Nó không hẳn là một cách giải độc tố trong cơ thể tốt nhất. Nhưng bạn nên làm để vừa giải độc vừa ngăn độc tố ứ lại trong cơ thể.

Khi bạn vận động, các loại độc tố sẽ được giải phóng ra bên ngoài. Không có cơ hội để ở lại các bắp cơ của chúng ta như đã nói ở trên. Thực hiện các bài tập chạy đúng cách hoặc các động tác tập không dụng cụ cũng khiến cơ thể bạn đào thải độc tố.

chạy bộ

Đó chính là qua con đường mồ hôi.

Ngoài ra, tập luyện giúp cơ thể bạn quen với cường độ hoạt động mạnh. Và cơ khỏe, nó sẽ có sức đề kháng tốt hơn nhiều. Bạn thấy vận động viên thể thao luôn ít ốm và cơ thể cường tráng hơn rất nhiều. Vừa đẹp vừa khỏe thì ai chẳng muốn.

2/ Ăn uống điều độ – tránh các loại thực phẩm nhiều độc.

Cách giải độc cơ thể tốt nhất vẫn là phòng độc. Và cách nhìn thấy rõ nhất là nên uống các loại “mát” cho cơ thể như nước trắng, trà hoa tam thất, thảo mộc mát gan, cây mã đề, cam thảo… Tránh xa các loại thức uống có cồn, các đồ uống nhiều đường đa phân. Hoặc các đồ uống tăng lượng mỡ trong cơ thể.

trà hoa tam thất

Ăn các loại đồ ăn chứa nhiều chất điện giải, có đạm nhưng lại ít lipit. Rau xanh, đồ ăn ít mỡ, cá, trứng luôn được ưu tiên trong các thực đơn ăn uống. Ít sử dụng các đồ chiên xào, đồ ăn nhanh trên thị trường thì bạn sẽ thấy cơ thể mình cũng nhẹ nhàng hơn.

rau xanh

Nên xây dựng một chế độ ăn tốt nhất cho lượng hoạt động trong ngày của bản thân. Bạn sẽ không bị thiếu năng lượng mà cơ thể lại được thanh lọc tốt hơn.

3/ Nên bổ sung nhiều loại chất điện giải.

Chất điện giải luôn giúp cơ thể giải độc bên trong rất tốt. Kali là chất cần bổ sung nhất trong nhóm điện giải trong cơ thể. Nhất là với những ai đam mê thể thao cường độ cao thì càng cần đến nó.

Về phần này. Đã có một bài viết rất chi tiết cho nó tại: Sự quan trọng của Kali và các chất điện giải trong cơ thể

thực phẩm sạch

Đây là 3 cách giải độc cơ thể nên làm mỗi ngày. Bởi nó vô cùng đơn giản. Ngoài ra, không chỉ không làm cơ thể bạn nhiễm độc, giải thoát độc tố ra bên ngoài. Vận động và ăn uống điều độ giúp bạn có cơ thể khỏe đẹp. Người bạn cũng chống chịu được với công việc cường độ cao tốt hơn.

Chúc các bạn luôn khỏe và đẹp!

Author: Bop Dante

Post Comment