Chữa bệnh gout hiệu quả nhất

Vũ TuyềnTác giả: Vũ Tuyền05/07/2018
điều trị gout

Bệnh của người giàu là câu mà giới y khoa trên thế giới dùng để ví von về căn bệnh gout (gút), cho rằng gút là căn bệnh của những người giàu có. Đồng thời còn hàm chỉ gút là vua của bệnh, bởi cơn đau cấp tính do gút gây nên khiến người bệnh chịu đau đớn khủng khiếp.

Thuốc chữa bệnh gout thường xảy ra ở nam giới. Nó còn có tên gọi khác là bệnh thống phong. Đặc điểm của gút là bệnh của người quá dư thừa dinh dưỡng.

điều trị gout

Trong những năm trở lại đây, khi điều kiện kinh tế rong nước phát triển thì bệnh gút ngày càng nhiều hơn, hiện gút chiếm từ 10%-15% trong số bệnh nhân mắc các bệnh về khớp điều trị tại bệnh viện, tần suất mắc bệnh gút ở nam giới từ 5-28 trường hơp/1000 người, ở phụ nữ từ 1-6 trường hợp/1000 người. Lứa tuổi mắc bệnh thường là sau 40 tuổi, phụ nữ mắc bệnh muộn hơn so với nam giới (thường sau tuổi mãn kinh).

Nguyên nhân gây nên bệnh gút là oxy rối loạn chuyển hóa acid uric làm tăng lượng aci uric trong máu (acid uric được tạo ra trong quá trình chuyển hóa các acid nhân của mọi tế bào trong cơ thể và được thải ra ngoài qua đường tiểu).

Phân biệt bệnh gout cấp tính và mãn tính giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về 2 căn bệnh này. Từ đó tìm ra những phương pháp chữa bệnh hiệu quả nhất cho cuộc sống.

Cuộc sống hiện nay xuất hiện rất nhiều những loại bệnh khác nhau, chúng khiến cho con người phải đối mặt với nhiều nguy hiểm cũng như đe dọa đến tính mạng nhiều hơn. Có thể là do vấn nạn  thực phẩm bẩn hay do chế độ sinh hoạt, ăn uống không lành mạnh của con người. Và căn bệnh hiện nay rất nhiều người mắc phải đó chính là thuốc trị gout . Trước đây, thường chỉ có những người giàu có, thời vua chúa người ta mới mắc bệnh này thôi. Tuy nhiên hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh này ngày càng cao, khiến cho con người ngày càng lo lắng nhiều hơn về sự nguy hiểm của nó trong cuộc sống. Chúng có thể gây ra việc phá hủy hoàn toàn những sụn khớp trong cơ thể, thậm chí còn có thể dẫn đến tàn phế nếu không chữa trị đúng cách. Đây chính là hồi chuông cảnh tỉnh cho con người trong việc tìm ra những phương pháp chữa trị hiệu quả nhất.

Bệnh gout được chia làm 2 loại, là : thuốc trị bệnh gout cấp tính và bệnh gout mãn tính. Có nhiều người không biết hai loại này là gì, và cách phân biệt bệnh gout cấp tính và mãn tính cũng không được tìm hiểu kỹ. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây .

Phân biệt gout mãn tính và gout cấp tính như thế nào ?

Để có thể phân biệt rõ ràng được hai chế độ bệnh này, chúng ta cần đi vào tìm hiểu từng loại một, để có cái nhìn sâu sắc hơn :

• Bệnh gout cấp tính :

– Thời điểm: thường xuất hiện rất đột ngột vào nửa đêm; có thể tự phát hoặc  sau một bữa ăn nhiều chất đạm hay do việc  uống rượu quá mức, cũng có thể là do một chấn thương, một can thiệp phẫu thuật,  hay một đợt dùng thuốc aspirin, lợi tiểu…

– Vị trí: thường là khớp chi dưới ví dụ như khớp bàn ngón chân cái hay khớp gối…đều là vị trí có thể xuất hiện cho cơn đau này.

– Tính chất cơn  đau: Khớp đau dữ dội, và đau nhiều về đêm, ban ngày hiện tượng đau này ít hơn , kèm theo sưng, nóng, nổi đỏ, hạn chế vận động các khớp. Các triệu chứng viêm  này rất nhạy cảm với colchicin, tuy nhiên chúng có thể thuyên giảm hoàn toàn sau 48h.