Menu

Triều Tiên ra điện thoại mang tên iPad

Theo Gizmodo, tổ chức kinh doanh Ryonghung của Triều Tiên đã ra dòng điện thoại mới nhưng lấy tên chính vật phẩm của Apple. Mẫu “Ryonghung iPad” cung cấp người dùng đọc thông tin, xem tài liệu và các tác dụng khác thông qua 40 Áp dụng được cài đặt sẵn.
trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad

Mẫu laptop được công ti Triều Tiên gọi với tên Ryonghung iPad.

Item này có cấu hình khá thấp so với những tablet 2017 khi chỉ được thiết bị RAM 1 GB, bộ nhớ trong 8 GB và chip xử lý bốn nhân vận tốc 1,2 GHz. Ryonghung iPad cung cấp cổng HDMI, có bàn phím và chuẩn y truy cập mạng. Phần mềm trên đó có bách khoa toàn thư về sức khỏe, ứng dụng y tế, nông nghiệp…
NK News cho rằng việc sử dụng từ “iPad” cho tên thiết bị của tổ chức kinh doanh Triều Tiên đã vi phạm chiếm hữu thương hiệu của Apple. Dĩ nhiên, khi hỏi về vấn đề này, công ty kĩ nghệ Mỹ chưa đưa ra nhận định.
trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad-1

Mẫu máy tính xuất hiện tại Triều Tiên với kiến tạo gần giống iMac.

Hồi 2013, Ryonghung cũng đã trưng bày một laptop chạy Android được coi là tiền thân của “iPad Ryonghung”. Đương nhiên, tên của vũ trang này không hình thành nhãn hiệu của Apple.
Các item mang phong cách “Táo Khuyết” từng được nhìn thấy tại Triều Tiên như một chiếc máy tính giống iMac đã xuất hiện trong một hội chợ thương mại ở Bình Nhưỡng vào năm 2015. Nó được sản xuất bởi công ty có tên Blue Sky, kiến tạo khung nhôm, đi kèm chuột và bàn phím màu trắng.
trieu-tien-ra-may-tinh-bang-mang-ten-ipad-2

Có nhiều điểm như nhau giữa hệ điều hành Red Star của Triều Tiên với OS X của Apple.

Gần giống, hệ điều hành Red Star của Triều Tiên được sản xuất trên Linux, có nhiều nét đồng nhất với OS X. Nền tảng “bản sao” này giống ở rất nhiều điểm như dock, hình nền, thanh khí cụ…

Đọc thêm: http://ngoaivi.com/

Rate this post