Menu

Gia công, xử lý bề mặt kim khí là một khâu không thể thiếu trong giai đoạn xi mạ bởi nó quyết định chất lượng

Gia công, xử lý bề mặt kim loại là một khâu chẳng thể thiếu trong giai đoạn xi mạ bởi nó quyết định chất lượng của lớp hóa chất xi mạ. không chỉ đem lại 1 bề mặt nhẵn bóng, xử lý bề mặt kim loại còn giúp mẫu sạch những vết gỉ sét, màng oxit, dầu mỡ hay các chất bẩn trên bề mặt kim khí, mạ kẽm nhúng nóng giá rẻ giúp lớp mạ được bám chắc trên kim khí nền.
 

nhiều phương pháp xử lý bề mặt kim loại

cách thức mài cơ khí: dùng những chiếc bột mài (nhôm oxit) và công cụ mài để tiến hành mài thô, mài tinh,…

phương pháp quay bóng: Bao gồm quay bóng khô và quay bóng ướt, ứng dụng với các click tại đây bé, không thể mài.

 

các hóa chất xử lý bề mặt kim khí

phương pháp hóa học: Tẩy dầu mỡ, tẩy vết gỉ sét để giảm thiểu làm lớp mạ vấy bẩn và bong tróc. phương pháp này bao gồm tẩy dầu mỡ trong dung môi hữu cơ, tẩy dầu mỡ trong nhũ tương và dung dịch kiềm, tẩy dầu mỡ bằng phương pháp điện hóa,…

có thể bạn quan tâm những bài viết về mạ kẽm nhúng nóng là gì coi tại đây https://grating.vn/ma-kem-nhung-nong-html.html

Tẩy dầu kiềm dạng nước hoặc bột: vận dụng cho nhiều kim loại nền là đồng, kẽm, sắt, thép, nhôm,… Hóa chất này có tính kiềm mạnh, trung bình hoặc nhẹ, tùy nhu cầu mà chọn lọc dùng cho phù hợp.

Tẩy dầu axit dạng nước: sử dụng để tẩy dầu mỡ trên kim khí nền bằng phương pháp nhúng trú ngụ nhiệt độ thường trong khoảng 20 -30 phút. khác lạ, dung dịch này sở hữu kĩ năng tẩy dầu mỡ trên nguyên liệu thép mạ kẽm nhưng mà ko liên quan đến lớp kẽm.

Tẩy dầu nhôm: sở hữu công dụng tẩy dầu mỡ, song song tái sinh bề mặt cho vật liệu kim loại nhôm.

Phốt phát kẽm: Tạo 1 lớp phốt phát kẽm trên bề mặt kim loại và lớp phốt phát kẽm này bình ổn trong môi trường không khí, có tài năng chống gỉ và ăn mòn rẻ, đồng thời tăng độ bám và độ đàn hồi cho lớp mạ. Phosphate kẽm được dùng chủ yếu trong sơn thanh bình điện.

Chất định hình: sở hữu công dụng định hình, trung hòa bề mặt kim khí, song song xúc tiến giai đoạn phốt phát diễn ra nhanh hơn, và lớp phốt phát che đều, che mịn, bám chắc trên bề mặt vật liệu kim khí hơn.

Chất xúc tác, nâng cao tốc: Giúp rút ngắn thời gian của quá trình phốt phát hóa.

Crom: Là một hóa chất ngành xi mạ phổ biến, có tài năng thụ động nhuộm vàng crom cho những lớp mạ kẽm, mạ cadimi, giúp các lớp mạ này sáng bóng và mang màu sắc đẹp đã mắt, khác lạ là tài năng chịu ăn mòn siêu cao.

Axit sunfuric: trong suốt, ko màu, với kĩ năng hòa tan trong suốt nước, được dùng để tẩy gỉ sét trong công đoạn xử lý bề mặt kim loại.

 

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *