5 biện pháp giúp giảm mỏi mắt đơn giản cho dân văn phòng

Vũ TuyềnTác giả: Vũ Tuyền21/09/2018
biện pháp giúp giảm mỏi mắt

Hiện tượng mỏi mắt không ngoại trừ bất kì ai. Từ em bé đến người già khi học tập và làm việc. Đặc biệt với dân văn phòng. Việc phải ngồi hàng giờ xử lý những đồng tài liệu khiến bạn rất dễ bị mỏi mắt. Khi đó bạn sẽ không thể tập trung vào làm việc tiếp được.

Vì mắt bạn chỉ muốn nhắm chặt lại thôi phải không? Đừng lo lắng nha! Sau đây là những 5 biện pháp giúp giảm mỏi mắt và lấy lại tinh thần làm việc ngay lập tức.

5 biện pháp giúp giảm mỏi mắt hiệu quả cho dân văn phòng

1/ Massage mắt

biện pháp giúp giảm mỏi mắt

Đây được xem là phương pháp đơn giản và hiệu quả nhanh khi mắt bị nhức mỏi. Cách thực hiện như sau;

Bước1: Nhắm 2 mắt lại giúp cho mắt được nghỉ ngơi 1 phút – 2 phút

Bước 2: Dùng các ngón tay massage nhẹ lên các vùng của mắt từ 5 phút -10 phút. Việc này giúp bạn kích thích được tuyến lệ tiết nước mắt. Làm cho vùng mắt khỏi bị khô.

Bước 3: Thả lỏng vùng cơ mắt khoảng 1 phút – 2 phút. Mắt của bạn sẽ có cảm giác hết mỏi nhanh chóng.

Phương pháp này khá đơn giản phải không. Nếu bạn đang cảm thấy mỏi mắt hãy thử đi nhé! Nó sẽ hiệu quả nhanh đó.

Lưu ý, Không lên massage mạnh lên vùng mắt. Vì mặt là một bộ phận rất nhạy cảm.

2/ Thực hiện bài tập mắt

bài tập mắt

Để có được đôi mắt khỏe mạnh không bị mỏi bạn cần phải tập thể dục thường xuyên cho nó.

Cách tiến hành như sau:

Bước 1: Chuẩn bị cho mình một chiếc bút chì hoặc một chiếc bút máy. Nếu không có bút, bạn có thể sử dụng ngón tay cái thay thế cũng được

Bước 2: Đặt chiếc bút đó xa tầm mắt khoảng 1 cánh tay

Bước 3: Tiến hành di chuyển chiếc bút lại tầm mắt rồi lại di chuyển ra xa. Trong lúc đó. bạn hãy hướng mắt theo chiều chuyển động của chiếc bút nhé. Làm như vậy 15 lần – 20 lần. Bạn sẽ thấy mắt mình đỡ mỏi hơn đó.

Để đạt được hiệu quả với biện pháp giúp giảm mỏi mắt, bạn nên luyện tập thường xuyên nhé. Cũng giống như luyện tập thể dục vậy muốn đạt được hiệu quả là cả một quá trình.

3/ Rửa mặt bằng nước lạnh

rửa mặt

Biện pháp giúp giảm mỏi mắt được xem là có hiệu quả nhanh và thoải mái nhất. Không những làm xua tan đi mỏi mắt mà còn giúp bạn giải tỏa được căng thẳng.

Cách làm

Bước 1: Chuẩn bị cho mình một thau nước lạnh

Bước 2: Dùng nước lạnh vỗ đều lên mặt

Bước 3: Lau mặt

Phương pháp này khá đơn giản và hiệu quả tức thì. Đặc biệt nó có khả năng xua tan đi giấc ngủ cực nhanh. Và có thể sốc lại tinh thần làm việc của bạn ngay lập tức.

4/ Đắp dưa chuột

đắp dưa chuột

Dưa chuột với chị em là một trong những biện pháp làm đẹp cực kì hiệu quả. Nhưng đã có ai sử dụng chúng để chữa mỏi mắt chưa. Chưa phải không! Hãy theo dõi cách làm này nhà!

Bước1: Chuẩn bị những lát dưa chuột thái móc. Không cần nhiều đâu khoảng 2 lát – 4 lát nhỏ thôi.

Bước 2: Đắp lên vùng mắt để khoảng 10 phút – 15 phút. Sau đó, chỉ chỉ cần nằm và thư dãn

Bước 3: Bỏ lát dưa chuột ra và rửa mặt

Phương pháp này chỉ đơn giản như vậy tôi, nhưng nó tác dụng làm cho mắt bạn cực kì thoải mái đó. Không những thế nó còn giúp trẻ hóa làn da của bạn lên đáng kể.

Lưu ý, để được hiệu quả tốt với phương pháp này, bạn cần thực hiện nó tối thiểu 2 lần 1 ngày nhé!

5/ Sử dụng nước hoa hồng

biện pháp giúp giảm mỏi mắt

Phương pháp này khá tốt cho những ai thường xuyên thức đêm mà không bị mỏi mắt.

Cách tiến hành

Bước 1: Chuẩn bị một ít cánh hoa hồng, một lọ nhỏ , một ít nước sạch và một ít bông. Tất cả chúng phải được vệ sinh sạch nhé!

Bước 2: Ngâm cánh hoa vào lọ chứa nước sạch. Bạn để khoảng 1h – 2h để các dưỡng chất có lợi từ cánh  hoa được hòa tan vào nước.

Bước 3: Dùng bông nhúng vào lọ nước hoa đó. Sau đó chườm lên mắt và để khoảng 5 phút  – 10 phút.

Bước 4: Rửa sạch mặt

Với khả năng tuyệt vời của cánh hoa hồng mỏi mắt sẽ được đánh tan nhanh chóng. Hơn nữa với cách làm này, chị em có thể giải quyết vấn đề bọng mắt và quầng thâm. Biện pháp giúp giảm mỏi mắt này đúng là một công đôi việc.

Trên là những biện pháp giúp giảm nhanh chóng và hiệu quả. Tùy vào từng trường hợp mà chúng ta có thể lựa chọn cho mình những biện pháp thích hợp. Vừa đảm bảo tiến độ công việc, vừa giúp mắt bạn bớt mệt mỏi.