Menu

Bộ GTVT chấp thuận cho xe máy lưu thông vào cao tốc

Cụ thể, đoạn đường dài 4km trên tuyến cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây từ nút giao thông An Phú thuộc địa bàn Q.2 TP.HCM đến nút giao Vành đai 2 đã được Bộ GTVT chấp thuận cho xe máy chạy vào. Tuy nhiên, các phương tiện xe máy chỉ được lưu thông ở làn đường dừng khẩn cấp trên tuyến đường cao tốc.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP.HCM chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp với Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đường cao tốc Việt Nam (VEC) nhanh chóng lắp đặt dải phân cách để tách biệt phần đường dành cho ô tô và xe máy; biển báo đường bộ; đèn tín hiệu hướng dẫn và điều tiết giao thông trên tuyến; chịu toàn bộ kinh phí khi điều chỉnh lại giao thông… đảm bảo an toàn khi các phương tiện xe máy lưu thông trên cao tốc.

long thành
Cao tốc TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây – Ảnh: Vietnamnet

Việc làm này nhằm giảm áp lực lưu thông trên các tuyến đường Nguyễn Thị Định, Nguyễn Duy Trinh, Đỗ Xuân Hợp… đặc biệt trong dịp Tết Nguyên đán 2017 sắp đến gần. Đồng thời việc nâng cấp làn đường dừng khẩn cấp có chiều rộng 3m này thành làn đường dành cho xe máy tạo điều kiện thuận lợi cho người tham gia giao thông và để phát triển kinh tế xã hội khu vực phía Đông TP.HCM.

Trước đó, UBND TP.HCM cùng Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cũng đã có kiến nghị Bộ GTVT tổ chức cho xe 2 bánh lưu thông vào đoạn đường dẫn vào cao tốc với chiều dài 4km để sử dụng hết hạ tầng giao thông, giảm thiểu áp lực giao thông trên các tuyến đường lân cận. Ngoài ra, đoạn từ đại lộ Mai Chí Thọ của Q.2 đến nút giao thông Vành Đai 2 – Võ Chí Công đang có 4 làn ôtô, trong đó 2 làn dừng khẩn cấp chỉ cho ôtô lưu thông nên khá thông thoáng.

Lê Khoa

Nên đọc

Nguồn: Nguoitieudung.com.vn

Rate this post

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *